อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชาหลัก
นางสาวอรุณรัศมี สอนนนฐี
ตำแหน่ง นักวิชาการศึกษา
สถาบัน วิทยาลัยชุมชนน่าน
ศึกษาเกี่ยวกับสายพันธุ์กาแฟ กระบวนการแปรรูป การรักษาคุณภาพ การชงกาแฟ เมนูพื้นฐาน การบำรุงรักษาเครื่องชงกาแฟและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง งานบริการและการจัดการร้านกาแฟ
จำนวนชั่วโมงเรียนรู้ทั้งหมด 2 ชั่วโมงเรียนรู้ (จำนวนชั่วโมงสื่อวีดิทัศน์ 1 ชั่วโมง 18 นาที)
1. ผู้เรียนอธิบายสายพันธุ์และกระบวนการแปรรูปกาแฟได้
2. ผู้เรียนสกัดกาแฟเพอร์เฟคซ๊อต (Perfect Shot) ได้
3. ผู้เรียนทำลาเต้อาร์ตเบื้องต้นได้
นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่สนใจสามารถเรียนได้
เข้าทำแบบทดสอบก่อนเรียน กิจกรรมในบทเรียน แบบทดสอบระหว่างเรียน และแบบทดสอบหลังเรียน
ผู้เรียนมีคะแนนรวมทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 70% ถือว่าผ่านเกณฑ์เพื่อรับประกาศนียบัตรในระบบได้
นางสาวอรุณรัศมี สอนนนฐี
ตำแหน่ง นักวิชาการศึกษา
สถาบัน วิทยาลัยชุมชนน่าน
“สื่อการสอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Thai MOOC (thaimooc.org)
และเผยแพร่ภายใต้สัญญาอนุญาตสิทธิ์แบบ Creative Commons ด้วยเงื่อนไข CC BY NC SA”