Creative commons สัญญาอนุญาตสิทธิ์
“สื่อการสอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Thai MOOC (thaimooc.org)
และเผยแพร่ภายใต้สัญญาอนุญาตสิทธิ์แบบ Creative Commons ด้วยเงื่อนไข CC BY NC SA”
ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ความหมายและความสำคัญของการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร ประเภทการแปรรูป การสร้างมูลค่าของผลิตผลทางการเกษตร คุณสมบัติที่เหมาะสมของผลผลิตทางการเกษตร การจัดการและการเตรียมวัตถุดิบเพื่อผลิตในกระบวนการแปรรูป การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลผลิตทางการเกษตร การควบคุมคุณภาพและการคำนวณต้นทุนของผลิตภัณฑ์ได้
จำนวนชั่วโมงเรียนรู้ทั้งหมด 3 ชั่วโมงเรียนรู้ (จำนวนชั่วโมงสื่อวีดิทัศน์ 1 ชั่วโมง 57 นาที)
1. ผู้เรียนสามารถอธิบายวิวัฒนาการทางเทคโนโลยี หลักการเบื้องต้นของการแปรรูปและการสร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรได้
2. ผู้เรียนสามารถอธิบายกรรมวิธีและเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรได้
3. ผู้เรียนสามารถอธิบายหลักการควบคุมคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปได้
4. ผู้เรียนสามารถคำนวณต้นทุน กำไรของผลิตภัณฑ์แปรรูปได้
นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่สนใจสามารถเรียนได้
เข้าทำแบบทดสอบก่อนเรียน กิจกรรมในบทเรียน แบบทดสอบระหว่างเรียน และแบบทดสอบหลังเรียน
ผู้เรียนมีคะแนนรวมทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 70% ถือว่าผ่านเกณฑ์เพื่อรับประกาศนียบัตรในระบบได้
“สื่อการสอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Thai MOOC (thaimooc.org)
และเผยแพร่ภายใต้สัญญาอนุญาตสิทธิ์แบบ Creative Commons ด้วยเงื่อนไข CC BY NC SA”